Home Bà bầu Mang bầu nặng trịch, Vy Oanh cố chờ ngày đẹp mới sinh...

Mang bầu nặng trịch, Vy Oanh cố chờ ngày đẹp mới sinh con thứ 3Vì bác sĩ cho biết em bé khỏe mạnh nên Vy Oanh yên tâm giữ con trong bụng thêm một vài tuần.

Mang bầu tới những tuần cuối thai kỳ, khi cơ thể đã nặng nề, chắc hẳn mẹ bầu nào cũng mong ngóng sớm tới ngày sinh nở để được gặp con. Vậy nhưng theo quan niệm của nhiều người, một đứa trẻ sinh vào “ngày đẹp” thì cuộc sống sau này sẽ càng thuận lợi. Nữ ca sĩ Vy Oanh cũng tin như vậy nên cô vẫn đang “chịu cực” giữ em bé thứ 3 trong bụng thêm vài tuần. 

Mang bầu nặng trịch, Vy Oanh cố chờ amp;#34;ngày đẹpamp;#34; mới sinh con thứ 3 - 1

Vy Oanh hiện đang mang thai lần thứ 3.

Mới đây trên trang cá nhân, Vy Oanh chia sẻ mình mới đi khám thai về. Bác sĩ cho biết sức khỏe của hai mẹ con đều rất tốt, vì vậy dù đã qua ngày dự sinh nhưng Vy Oanh vẫn chưa muốn can thiệp y tế để em bé ra ngoài. 

Cụ thể, Vy Oanh viết: “Hiện tại mẹ con em khoẻ re, trộm vía cục cưng lên cân và khoẻ lắm. Mami nghe lời bác sĩ vẫn duy trì yoga đều đặn qua online với cô giáo và đặc biệt ăn ngủ như heo. Đến ngày khai hoa nở nhuỵ rồi đấy nhưng mami em muốn lấy ngày đẹp nên cho em ở yên trong đó, chưa muốn cho ra. Dù những ngày cuối này thêm ngày nào là nặng trịch ngày đó nhưng xá gì, mami hy sinh bao nhiêu thứ cho các em được mà. Hai anh chị của con, mami lặn lội chịu cực qua Mỹ sinh thì xá gì thêm 1 vài tuần nữa nhỉ? Cũng vì điều này mà ba mẹ lắm lúc bất đồng quan điểm vì ba sợ mẹ cực. Phần ba nghĩ sau này cho con đi du học là được nhưng mami thì nghĩ khác.”. 

Mang bầu nặng trịch, Vy Oanh cố chờ amp;#34;ngày đẹpamp;#34; mới sinh con thứ 3 - 3

Cô cho biết đã đến ngày “khai hoa nở nhụy” nhưng vẫn muốn chờ thêm để đến ngày đẹp.

Mang bầu nặng trịch, Vy Oanh cố chờ amp;#34;ngày đẹpamp;#34; mới sinh con thứ 3 - 4

Sức khỏe của Vy Oanh và thai nhi vẫn được đảm bảo.

Cùng với đó, nữ ca sĩ cũng chia sẻ thêm về hai lần sinh con tại Mỹ với không ít khó khăn, vất vả. “Nhớ về những ngày ở Mỹ để sinh con không người thân, bao điều mới lạ cần học hỏi như thuở sinh viên mới vào Sài Gòn lập nghiệp. Bà ngoại lúc đó lại đang bệnh khó lòng qua khỏi, bữa nào mami cũng cơm chan nước mắt, nghĩ lại tự dưng thấy mình kiên cường quá. Ba thì vất vả bay tới bay lui nửa vòng trái đất mà như đi chợ, phần lo cho mấy mẹ con, phần công việc đang lúc cao điểm.

Ở VN cơm bưng nước rót đến mấy thì khi qua nước ngoài dù có người làm thì nhiều việc cũng phải đến tay, chưa kể phải hoà nhập vào môi trường sống mới. Cực lắm nhưng khi nghĩ về tương lai của các con thì lại rạng rỡ niềm tin”, Vy Oanh tâm sự. 

Mang bầu nặng trịch, Vy Oanh cố chờ amp;#34;ngày đẹpamp;#34; mới sinh con thứ 3 - 5

Mang bầu nặng trịch, Vy Oanh cố chờ amp;#34;ngày đẹpamp;#34; mới sinh con thứ 3 - 6

Trong 2 lần trước, cô sinh con tại Mỹ nhưng lần này sẽ sinh tại Việt Nam.

Đến bé thứ 3, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên nữ ca sĩ không thể sang Mỹ sinh con. Tuy vậy, cô cũng đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón bé chào đời. Chia sẻ thêm về em bé trong bụng, Vy Oanh nói: “Em cá tính lắm cô chú ạ, đạp muốn banh bụng mẹ, đã quay đầu xuống giờ lại quay lên, siêu âm bao lần cũng không cho thấy rõ mặt, trốn ba mẹ kĩ lắm”.

Có nên chọn ngày, giờ để sinh con?

Vì sức khỏe của Vy Oanh và em bé trong bụng vẫn đảm bảo nên việc cô chờ thêm thay vì can thiệp y tế để sinh con luôn là không có gì nguy hiểm. Tuy vậy, có không ít những trường hợp mẹ bầu cố tình chọn sinh mổ sớm hoặc cố chờ thêm khi đã quá ngày dự sinh để chọn “ngày đẹp”.

Theo các bác sĩ, có thể tiến hành các ca mổ đẻ trước từ mấy tuần tuổi, miễn sao đảm bảo theo tiêu chuẩn, chỉ định của ngành y tế. Nhưng việc can thiệp thai nhi sớm, chắc chắn làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của bào thai cũng như đứa trẻ sau này và cả người mẹ nữa. 

Theo đó, dù nguyên nhân nào thì việc đứa trẻ chào đời do không được ra bằng đường tự nhiên (trẻ không đi qua ống âm đạo, phổi không bị ép để tống xuất các chất dịch) nên dạ dày và phổi có thể vẫn còn nước ối. Sự tồn ứ dịch trong phổi trẻ làm tăng nguy cơ suy hô hấp, gây bệnh màng trong. 

Đây là các bệnh lý rất nặng ở trẻ sơ sinh, việc điều trị đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, sự chuyển dạ của người mẹ sẽ sản sinh ra nhiều hormon giúp trẻ đề kháng tốt. Những trẻ sinh mổ không trải qua quá trình này sẽ thiếu những hormon cần thiết nên thường yếu hơn những trẻ sinh thường. 

Việc sinh mổ còn có thể dẫn đến những biến chứng cho người mẹ trong lần mang thai sau, nhất là nguy cơ chửa ngoài dạ con, vỡ tử cung ở mẹ, nhau thai bám vào vết mổ cũ… rồi lần sinh con sau hầu như đều phải mổ, quá trình mang thai sau cũng phải theo dõi sát sao, căng thẳng hơn. 

Vì vậy, trước khi đề nghị chọn ngày giờ sinh mổ, sản phụ cần tìm hiểu kỹ những ích lợi và tác hại của nó, lắng nghe những tư vấn của bác sĩ. Nếu bác sĩ không chỉ định mổ lấy thai, sản phụ nên sinh con theo cách tự nhiên. Bác sĩ sẽ chỉ định cho sinh mổ trong một số trường hợp như: thai quá to, người mẹ có bệnh nhiễm khuẩn có thể gây lây nhiễm cho bé trong khi sinh thường hay dị tật về cơ thể, mẹ mang thai nhiều bé cùng một lúc, trẻ bị tràng hoa quấn cổ có nguy cơ tử vong, thai ngược…          

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/mang-bau-nang-trich-vy-oanh-co-cho-ngay-dep-moi-sinh-con-thu-3-…

Hoa khôi sinh viên ôm bụng bầu lên giảng đường, sau sinh ra đường bị tưởng nhầm gái son

Mang bầu khi còn đang đi học đại học, 3 cô nàng xinh đẹp này không ngại “vác” bụng bầu lên giảng đường.

Ngọc An (Ảnh: FBNV) (Phụ Nữ Việt Nam)LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments