Home Làm mẹ 4 lý do đặc biệt mẹ nên bế trẻ bên trái, không...

4 lý do đặc biệt mẹ nên bế trẻ bên trái, không chỉ là bản năngQua quan sát thực tế, rất nhiều bà mẹ bế con bằng tay trái khi muốn ôm hoặc xoa dịu con, và đây dường như được xem là một phản ứng tự nhiên.

4 lý do đặc biệt mẹ nên bế trẻ bên trái, không chỉ là bản năng - 1

Theo Exploring Your Mind, hơn 80% các bà mẹ bế con ở bên trái cơ thể theo bản năng, sở thích này thậm chí còn được thấy từ sớm khi các bé gái chơi với búp bê. Điều thú vị hơn là các ông bố cũng thích bế con ở bên trái, nhưng theo Kidspot, sở thích đó không phát huy tác dụng cho đến khi người đàn ông ấy trở thành bố.

Qua quan sát thực tế, rất nhiều bà mẹ bế con bằng tay trái khi muốn ôm hoặc xoa dịu con, và đây dường như được xem là một phản ứng tự nhiên. Tuy nhiên, theo các thông tin nghiên cứu được công bố trên một số trang tin uy tín thì việc các bà mẹ thích bế con bên trái hóa ra lại có những lý do rất thực tế.

Dưới đây là những lý do cơ bản giải thích vì sao các bà mẹ thích bế con bên trái hơn so với bên phải. Cha mẹ có thể tham khảo để có thêm thông tin hữu ích về việc chăm sóc con sau này. 

4 lý do đặc biệt mẹ nên bế trẻ bên trái, không chỉ là bản năng - 3

Trẻ bình tĩnh nhanh hơn khi được bế bên trái

Theo Exploring Your Mind, khi được bế ở bên trái cơ thể, trẻ sẽ bình tĩnh nhanh hơn so với khi được bế ở bên phải. Điều này đã được kết luận bởi một số nghiên cứu được thực hiện trong hàng thế kỷ qua, là khi trẻ còn trong bụng mẹ, trẻ bị thu hút bởi nhịp tim của mẹ, và trái tim nằm bên trái cơ thể.

4 lý do đặc biệt mẹ nên bế trẻ bên trái, không chỉ là bản năng - 4

4 lý do đặc biệt mẹ nên bế trẻ bên trái, không chỉ là bản năng - 5

Tạo ra mối liên kết chặt chẽ với trẻ 

Khi em bé được bế ở bên trái của cơ thể, bên phải của não sẽ tiếp quản. Theo The Human Memory, điều này rất có ý nghĩa cho sự phát triển của trẻ, vì phần não bên phải chịu trách nhiệm về những thứ như cảm xúc, đọc các tín hiệu không lời và trực giác.

4 lý do đặc biệt mẹ nên bế trẻ bên trái, không chỉ là bản năng - 6

4 lý do đặc biệt mẹ nên bế trẻ bên trái, không chỉ là bản năng - 7

Trẻ được giám sát tốt hơn

Khi trẻ được sinh ra, trẻ cần được theo dõi thường xuyên và chăm sóc kỹ vì giai đoạn này trẻ rất dễ bị tổn thương. Theo Penn State: “Vị trí bên trái hỗ trợ bán cầu não phải xử lý thông tin thị giác và chú ý đến sức khỏe của trẻ.”

Do đó, khi trẻ được bế ở bên trái, não của người mẹ có thể xử lý tốt hơn các nhu cầu và cảm xúc mà trẻ có và hành động theo đó.

4 lý do đặc biệt mẹ nên bế trẻ bên trái, không chỉ là bản năng - 8

4 lý do đặc biệt mẹ nên bế trẻ bên trái, không chỉ là bản năng - 9

Mẹ dễ dàng làm các việc khác

Bố mẹ bế bồng con trên tay là điều hoàn toàn tự nhiên, thế nhưng, hành động này lại là vấn đề gây ra nhiều tranh cãi trong giới khoa học suốt nhiều năm liền.

Bởi vì hầu hết chúng ta đều bế con ở phía tay trái đây cách tốt nhất để người mẹ nhận ra và đáp lại những hành vi của trẻ như cười, khóc, ngáp. Đồng thời, việc bế trẻ bên trái cũng giúp mẹ dễ dàng làm các việc khác với tay thuận của mình. 

4 lý do đặc biệt mẹ nên bế trẻ bên trái, không chỉ là bản năng - 10

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/4-ly-do-dac-biet-me-nen-be-tre-ben-trai-khong-chi-la-…

Mẹ nên bế con thường xuyên hay cho con nằm nhiều hơn? Sự khác biệt rõ ràng khi lớn lên

Đối với trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi, cột sống còn mềm, độ cong của cột sống cổ chưa hình thành, chưa hoàn thiện quá trình phát triển xương, thời…

Theo Hạ Mây Dịch từ: Babygaga (thoidaiplus.giadinh.net.vn)LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments